Lai Châu hoàn thành mục tiêu cấp điện lưới quốc gia cho 100% số xã

Lai Châu hoàn thành mục tiêu cấp điện lưới quốc gia cho 100% số xã

Lai Châu hoàn thành mục tiêu cấp điện lưới quốc gia cho 100% số xã

Video
Tin mới
Thống kê truy cập
Thủy điện Sông lô 4 đẩy nhanh tiến độ thi công
Thủy điện Sông lô 4 đẩy nhanh tiến độ thi công
Theo giấy chứng nhận đầu tư thì đến cuối quý II năm 2017 nhà máy thủy điện Sông Lô 4 sẽ phát điện lên lưới. Để đảm bảo đúng tiến độ, hiện nay trên công trình xây dựng nhà máy không khí lao động rất khẩn trương.

Công trình thủy điện Sông Lô 4 đẩy nhanh tiến độ thi công

Công trình thủy điện Sông Lô 4 do Công ty cổ phẩn thủy điện Sông Lô 4 làm chủ đầu tư, công trình được xây dựng tại thôn Ngần Hạ xã Tân Thành huyện Bắc Quang với công suất lắp máy là 24 MW gồm 3 tổ máy, tuabin bóng đèn, cột nước thấp, tổng mức đầu tư trên 680 tỷ đồng, khi đi vào vận hành sản lượng điện trung bình hàng năm đạt trên 79 triệu KWh. Để xây dựng nhà máy đúng tiến độ, hiện trên công trường luôn có 200 công nhân làm việc và công ty tổ chức thực hiện làm việc 3 ca. Nhằm bảo đảm sức khỏe cũng như động viên người lao động yên tâm làm việc thì mọi chế độ luôn được công ty đáp ứng kịp thời.
Ông Lê Văn Vinh, Giám đốc Công ty cổ phần thủy điện Sông Lô 4 cho biết: Từ khi khởi công đến nay giữa nhà đầu tư và đơn vị thi công đã làm tốt công tác phối hợp tốt nên công trình xây dựng đảm bảo được tiến độ đề ra. Đến thời điểm hiện tại tổng khối lượng bê tông đã đổ là 40 nghìn mét khối trên tổng số 60 nghìn mét khối. Đập ngăn nước cơ bản hoàn thành; các công việc và hạng mục khác của nhà máy đang được đẩy nhanh tiến độ. Tuy nhiên cùng với đẩy nhanh tiến độ thì chất lượng của công trình được ban lãnh đạo nhà máy quan tâm. Trên quan điểm nhanh, chất lượng và hiệu quả.
Với sự nỗ lực của chủ đầu tư, sự nỗ lực của các nhà thầu, công trình thủy điện Sông Lô 4 đang được thi công theo đúng tiến độ đề ra. Phấn đấu đến cuối quý II năm 2017 sẽ chính thức phát điện lên lưới. Nhà máy thủy điện Sông Lô 4 được đầu tư xây dựng đã góp phần tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương có thu nhập khá ổn định và tăng thu ngân sách cho nhà nước.

-Theo hagiangtv.vn